Kích thước sân bóng đá 11 người theo chuẩn fifa

Kích thước của sân bóng đá 11 người theo chuẩn fifa là bao nhiêu? nếu bạn đang muốn kinh doanh sân bóng đá để phục vụ các giải đấu? Vậy thì bạn phải nắm rõ việc xây dựng sân bóng, nhất là rõ về kích thước sân bóng đá 11 người theo chuẩn Fifa. Dù xây dựng lớn hay nhỏ thì cũng nên chuẩn kích thướt sẽ đảm bảo tốt nhất cho công việc kinh doanh của bạn

Kích thước sân bóng đá 11 người theo chuẩn fifa

Mục đích sử dụng sân bóng đá 11 người: thi công xây dựng sân bóng đá 11 người thường là dành cho các giải thi đấu lớn, giải đấu mang tính chất quốc gia, cũng có thể tạo ra kích thước chuẩn đi dùng cho sân thi đấu thông thường để có thể làm quen với sân chính thức.

Kích thước sân bóng đá (theo tiêu chuẩn và quyết định của IFAB) :

 • Chiều dài: 105m
 • Chiều rộng: 68m

Đây là kích thước của các sân 11 người. Nếu muốn biết rõ hơn thì bạn hãy đọc thêm bài kích thước sân bóng đá của Foba tại đây để tìm thấy sự khác biệt của các sân bóng đá nhé!

Các đường giới hạn:

Một số khái niệm:

 • Đường biên dọc: là 2 đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc sân bóng
 • Đường biên ngang: là 2 đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân bóng
 • Đường giữa sân: là đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

Quy định về kích thước các đường giới hạn như sau:

 • Các đường giới hạn (bao gồm đường biên dọc và đường biên ngang) không được rộng quá 12cm
 • Tâm của sân là điểm chính giữa đường giữa sân. Từ điểm tâm đó kẻ đường tròn bán kính 9m15, đó là đường tròn giữa sân.

Quy định về khu phạt đền

 • Xác định khu phạt đền như sau: Từ điểm cách cột dọc 16m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 16m50, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền
 • Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 11m, đó là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9m15, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11m.
 • Quy định về cột cờ góc: Ở mỗi góc sân bóng đá nhân tạo được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50. Phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1m có thể đặt 2 cột cờ
 • Quy định về cung phạt góc: Xác định cung phạt góc như sau: Lấy tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.
 • Quy định về khu cầu môn : Khu cầu môn theo kích thước sân bóng đá được xác định như sau: từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang chính là khu cầu môn (khung thành).

Quy định về cầu môn (khung thành)

 • Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).
 • Kích thước sân bóng đá chuẩn phải có cột dọc và xà ngang có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Cột dọc, xà ngang phải được làm bằng gỗ, kim loại hay chất liệu khác được hội đồng luật cho phép. Tiết diện của nó có thể là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hay hình bầu dục và không gây nguy hiểm cho cầu thủ.
 • Lưới mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn. Chất liệu lưới cầu môn phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon. Các cột dọc, xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.
 • Cầu môn phải được gắn một cách chắc chắn xuống mặt sân bóng đá nhân tạo. Những cầu môn lắp ráp cũng có thể được sử dụng nếu đảm bảo đủ những yêu cầu của Luật.
 • Quy định về phía ngoài sân cỏ: Phải kẻ một đoạn thẳng ở ngoài sân cỏ nhân tạo thi đấu, vuông góc với biên ngang cách cột cờ góc 10m. Đoạn thẳng này giúp trọng tài xác định vị trí đứng hợp lệ của cầu thủ đối phương khi thực hiện quả phạt góc.

2 thoughts on “Kích thước sân bóng đá 11 người theo chuẩn fifa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *