Những yếu tố ảnh hưởng tới giá của 1m2 cỏ nhân tạo

Yếu tố nào làm ảnh hưởng đến con số 1m2 cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?

Không hiếm người biết tới lợi ích thiết thực của những mẫu cỏ nhân tạo đang được bày bán trên thị trường. Tuy vậy, với giá cả leo thang lên từng ngày thì 1m2 cỏ nhân tạo giá bao nhiêu dễ khiến một bộ phận cộng đồng lưu tâm.

Không quá khó để nhận ra rằng, với mặt bằng chung hiện nay, giá thành cỏ nhân tạo dễ vừa tầm với người mua hàng. Nhưng nếu nhân thêm diện tích, chi phí có thể tăng đột biến khiến nhiều người bất ngờ. Vì vậy, việc chọn mua như thế nào, mua ở đâu luôn là dấu hỏi cần nút gỡ. Cũng xin trả lời thêm rằng, trên thực tế, chi phí cho 1m2 cỏ nhân tạo chỉ tầm khoảng hơn 100.000đ đến khoảng 500.000đ/m2. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí không quá cao giá như nhiều người lầm tưởng. Song sẽ có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến con số 1m2 cỏ nhân tạo giá bao nhiêu.

  1. Mục đích dùng theo từng công trình

Với sân bóng đá theo tiêu chuẩn, loại cỏ nhân tạo được sử dụng sẽ khác so với sân golf hoặc sân vườn. Do đó, câu hỏi 1m2 cỏ nhân tạo giá bao nhiêu sẽ có câu trả lời khác nhau. Với mục đích dùng trang trí tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, hội chợ, cỏ nhân tạo có thể thay đổi mẫu mã sao cho đẹp mắt hơn, đôi khi cầu kỳ, không tuân thủ nguyên tắc nhưng với tiêu chuẩn dành cho sân tập thể thao, sản phẩm sẽ được chọn mẫu thiết kế mềm mượt và đạt chuẩn tiêu chí về tính ổn định hơn.

  1. Nguồn gốc sản phẩm

Nhà sản xuất có quyền quyết định giá sản phẩm mình cung cấp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên hiểu là giá thành bán ra nguyên gốc chưa được thi công trên mặt bằng thật. Nhà sản xuất chỉ bán với số lượng lớn chứ không thích người mua hàng nhỏ lẻ, vì thế, bạn chỉ có thể mua tại đại lý. Nhưng nếu mua từ các đại lý trung gian của trung gian, con số 1m2 cỏ nhân tạo giá bao nhiêu có thể sẽ nhích dần lên. Ngoài ra, sự phong phú, đa dạng mẫu cỏ từ nhiều nhà sản xuất trong và ngoài nước, cùng phí xuất nhập khẩu cũng được xem là yếu tố để giá thành đội lên cao.

  1. Chất lượng cỏ nhân tạo

Vật liệu làm ra cỏ là nhựa nguyên chất hay nhựa tái chế, độ mềm dày, bền theo thời gian suốt quá trình sử dụng là yếu tố để xem xét tính hợp lý khi báo giá 1m2 cỏ nhân tạo giá bao nhiêu. Đừng quên rằng càng là hàng cao cấp, cỏ nhân tạo càng có sự vượt trội về vật liệu tạo ra sản phẩm với khả năng chống chịu tốt hơn trước tác động khách quan bên ngoài, đặc biệt là việc khó bị bào mòn. Nhìn chung, thị trường luôn sẵn 3 loại cỏ đáp ứng tiêu chí để người mua chọn lựa theo nhu cầu là loại cỏ cao cấp, tầm trung, và giá rẻ.

  1. Thông số kỹ thuật của cỏ

1m2 cỏ nhân tạo giá bao nhiêu được quyết định bởi khoảng cách giữa hai hàng cỏ, mật độ và số mũi khâu trên 1m2 cỏ, độ dày, chiều cao sợi cỏ, cũng như số lượng lớp đế, trọng lượng của cỏ. Nếu quên đi các yếu tố này, người mua sẽ dễ bị nhầm lẫn vì không đạt đúng mục đích, nhu cầu dùng cỏ nhân tạo như mong muốn. Tùy theo biến động của thị trường, giá thành cỏ nhân tạo có thể thay đổi song các chỉ số kỹ thuật luôn cần thực sự ổn định nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

  1. Đơn vị phân phối

Việc mua số lượng ít hay nhiều cũng sẽ quyết định đến 1m2 cỏ nhân tạo giá bao nhiêu. Điều này phần lớn người mua hàng đều hiểu, bởi số lượng lớn, bạn sẽ dễ trả giá hơn nhưng nếu mua không nhiêu, bạn sẽ phải tuân theo giá từ nhà cung cấp. Một yếu tố khác gây ảnh hưởng đến chi phí mua cỏ là việc bạn thuộc vào nhóm khách hàng nào, tiềm năng, khách hàng lâu dài hay khách lẻ. Người bán thường dễ sân si với từng nhóm khách nhất định. Tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý về việc giá cung cấp đã bao gồm thi công, bảo trì sau lắp đặt hay chưa để quyết định sự hợp lý về món hàng mình sẽ mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *